HÌNH ẢNH CBNV

XÉT NGHIỆM ALP

Tên khác: ALK PHOS; Alkp Tên chính: Alkaline Phosphatase

Đăng lúc 3 năm trước · 2806 lượt xem

Xét nghiệm Rheumatoid Factor

Xét nghiệm yếu tố dạng thấp (Rheumatoid Factor). XN còn có tên: phản ứng Waaler – Rose hoặc/ và Latex.

Đăng lúc 4 năm trước · 1740 lượt xem

NHÓM XÉT NGHIỆM ĐÁNH GIÁ TÌNH TRẠNG HOẠI TỬ TẾ BÀO GAN

Có nhiều xét nghiệm sinh hóa được dùng để đánh giá chức năng gan nhưng tùy theo từng bệnh cảnh lâm sàng mà người ta chọn thực hiện những xét nghiệm thích hợp. Các xét nghiệm này có thể được làm lại nhiều lần để đánh giá tiến triển của bệnh và theo dõi đáp ứng điều trị. Cần lưu ý rằng các xét nghiệm nói trên có khi không phản ánh đúng hoàn toàn tình trạng bệnh vì có một số trường hợp kết quả có thể bình thường mặc dù bệnh gan đã nặng và có thể bất thường ở những bệnh không ảnh hưởng đến gan.

Đăng lúc 4 năm trước · 2816 lượt xem

Ý NGHĨA XÉT NGHIỆM UREA VÀ CREATININE

Mặc dù thận có kích cỡ rất nhỏ (mỗi quả thận có cỡ chỉ bằng bàn tay của bạn), nhưng một quả thận khoẻ mạnh sẽ tham gia 100% vào quy trình cung cấp máu đến khắp cơ thể của bạn. Thận cũng thực hiện rất nhiều chức năng quan trọng khác.Để đánh gia chức năng hoạt động của thận ta thường dùng các xét nghiệm cơ bản sau :

Đăng lúc 4 năm trước · 42350 lượt xem

Ý nghĩa các thông số sinh hoá nước tiểu

Hệ niệu có nhiệm vụ thải ra ngoài cơ thể những chất không cần thiết, chất khoáng, dịch và một số chất bên trong máu bằng nước tiểu. Do đó bên trong nước tiểu có đến hàng trăm loại chất thải khác nhau của cơ thể. Có hơn 100 thông số khác nhau có thể được tìm thấy qua xét nghiệm nước tiểu. Một xét nghiệm phân tích nước tiểu thường quy sẽ bao gồm những thông số sau:

Đăng lúc 4 năm trước · 2352 lượt xem

XÉT NGHIỆM PROTEIN PHẢN ỨNG C

C-reactive protein (CRP) là một chất phản ứng giai đoạn cấp tính, một loại protein được gan sản xuất ra và được phóng thích vào máu trong vòng một vài giờ sau khi mô bị tổn thương ,do bị nhiễm trùng, hoặc nguyên nhân khác gây ra viêm

Đăng lúc 4 năm trước · 2192 lượt xem

Các xét nghiệm hoá sinh về chức năng tuyến giáp

Tuyến giáp sản xuất ba loại hormone và phóng thích vào máu. Hai trong số chúng, còn được gọi là thyroxine (T4) và triiodothyronine (T3), có tác dụng tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể. Loại hormone còn lại giúp kiểm soát lượng canxi trong máu.

Đăng lúc 4 năm trước · 1817 lượt xem

Xét nghiệm Glycohemoglobin (HbA1c, A1c)

A1c glycohemoglobin được sử dụng để chẩn đoán bệnh tiểu đường. Thử nghiệm A1c glycohemoglobin kiểm tra sự kiểm soát lượng đường máu trong một thời gian dài ở những người mắc bệnh tiểu đường. Hầu hết các bác sĩ nghĩ rằng kiểm tra nồng độ A1c glycohemoglobin máu là cách tốt nhất để biết một người bệnh đang kiểm soát bệnh tiểu đường của họ như thế nào.

Đăng lúc 4 năm trước · 1171 lượt xem

THAM GIA HỆ THỐNG NGOẠI KIỂM - ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI

Nhằm nâng cao chất lượng & độ chính xác các kết quả xét nghiệm tại PK 360 Lê Hoàn....

Đăng lúc 4 năm trước · 1574 lượt xem

Truy cập

Hôm nay:
1843
Hôm qua:
1813
Tuần này:
11270
Tháng này:
30580
Tất cả:
1952527

Ý kiến thăm dò

Bạn thấy hài lòng về giao diện website của phòng khám ?