HÌNH ẢNH CBNV

CẬN CẢNH SINH THIẾT KHỐI U DẠ DÀY QUA KÊNH NỘI SOI

NỘI SOI THỰC QUẢN – DẠ DÀY - TÁ TRÀNG CÓ SINH THIẾT Soi thực quản - dạ dày - tá tràng có sinh thiết là đưa ống soi dạ dày qua đường miệng vào thực quản rồi xuống dạ dày và tá tràng nhằm mục đích chẩn đoán và điều trị những bệnh lý của thực quản, dạ dày và tá tràng. Trong quá trình này có lấy các mảnh thực quản, dạ dày hoặc tá tràng bằng kìm sinh thiết để làm xét nghiệm mô bệnh học.

Đăng lúc 5 năm trước · 2320 lượt xem

GIÁ TRỊ CỦA NỘI SOI TIÊU HÓA TRONG Y HỌC

Ống tiêu hóa là một cơ quan rất khó chẩn đoán bệnh lý. Các phương pháp hiện đại như siêu âm, chụp cắt lớp điện toán (CT) hay cộng hưởng từ (MRI) dù rất đắt tiền nhưng vẫn không có giá trị chẩn đoán bệnh lý ống tiêu hóa. X quang dạ dày bằng cách bơm baryt có thể dùng trong một số trường hợp nhưng vẫn không chính xác bằng nội soi. Qua máy nội soi, bác sĩ có thể phát hiện các tổn thương rất nhỏ chỉ vài milimet, có thể sinh thiết để tìm ung thư, có thể xét nghiệm tìm vi trùng Helicobacter Pylori gây bệnh. Nội soi dạ dày còn có thể dùng để theo dõi quá trình điều trị các tổn thương loét, điều trị nhiễm khuẩn. Đối với các trường hợp đang xuất huyết, nội soi có thể được tiến hành khẩn cấp để phát hiện và điều trị chỗ chảy máu, tránh khỏi phải mổ.

Đăng lúc 5 năm trước · 2338 lượt xem

ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU K THỰC QUẢN TẠI PHÒNG KHÁM 360

Ở Việt Nam, cũng đã có một số nghiên cứu về ung thư thực quản song chủ yếu là các đề tài về phương pháp điều trị , một số hiếm đề tài về hình thái tổn thương trên Xquang hay mô bệnh . Phòng khám 360 Lê Hoàn, thành lập từ năm 2003 được trang bị máy nội soi tiêu hóa hiện đại năm 2005, trong quá trình hoạt động đã phát hiện nhiều trường hợp ung thư thực quản, song tại đây chưa có đề tài nghiên cứu nào về vấn đề này. Xuất phát từ những lý do trên, chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu đặc điểm hình ảnh nội soi và mô bệnh học ung thư biểu mô thực quản tại phòng khám 360 Lê Hoàn, năm 2016’’

Đăng lúc 5 năm trước · 2277 lượt xem

Sinh thiết niêm mạc ống tiêu hóa qua nội soi

Sinh thiết niêm mạc ống tiêu hóa qua nội soi là một phương pháp giúp lấy bệnh phẩm tổn thương để làm mô bệnh học định danh giải phẫu bệnh. Phương pháp này được chỉ định khi có tổn thương bệnh lý phát hiện được trên nội soi cần làm mô bệnh học

Đăng lúc 5 năm trước · 1704 lượt xem

CHẨN ĐOÁN BỆNH LÝ BẰNG PHƯƠNG PHÁP NỘI SOI DẠ DÀY

Nội soi dạ dày được coi là một trong những phương pháp phổ biến nhất để chẩn đoán những bệnh lý liên quan đến dạ dày. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp trước khi tiến hành phương pháp này.

Đăng lúc 5 năm trước · 1394 lượt xem

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
2525959

Ý kiến thăm dò

Bạn thấy hài lòng về giao diện website của phòng khám ?