HÌNH ẢNH CBNV

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CỘNG HƯỞNG TỪ (MRI)

MRI là kỹ thuật tạo hình cắt lớp sử dụng từ trường và sóng radio. Nguyên tử Hydrogen trong cơ thể dưới tác động từ trường và sóng radio, hấp thụ và phóng thích năng lượng sóng RF. Các mô cơ thể khác nhau sẽ hấp thụ và phóng thích năng lượng khác nhau. Quá trình phóng thích năng lượng được máy thu nhận, xử lý, chuyển đổi thành các tín hiệu hình ảnh. Hình ảnh MRI có độ tương phản cao, chi tiết giải phẫu tốt, khả năng tái tạo 3D, không có tác dụng phụ như X quang nên ngày càng được chỉ định rộng rãi không chỉ cho thần kinh mà còn cho nhiều lĩnh vực khác: cơ xương khớp, tim mạch, bụng… MRI là kỹ thuật hình ảnh hiện đại, mang tính cách mạng kỹ thuật đối với y học. Cho đến nay, MRI ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi sự chính xác, an toàn, không xâm nhập và không dùng tia X. Hình ảnh có độ phân giải cao, khảo sát đa mặt cắt, cho hình ảnh sắc nét về bộ phận cần chụp, đồng thời đánh giá được các tính chất của mô cần khảo sát.

Đăng lúc 2 năm trước · 662 lượt xem

Giá trị của chẩn đoán hình ảnh MRI trong Bệnh viêm não virus Herpes.

Viêm não virus là một hội chứng não cấp gồm sốt, đau đầu, rối loạn tâm thần và rối loạn ý thức, có thể gặp các thiếu sót thần kinh cục bộ và động kinh cục bộ hoặc cục bộ toàn thể hóa. Herpes simplex virus (HSV) gồm 2 loại chính là HSV-1 và HSV-2. Có khoảng 90% viêm não HSV ở người lớn và trẻ em là do HSV-1. Viêm não do HSV gặp ở bất kì tuổi nào, tuy nhiên đỉnh cao là dưới 20 tuổi và trên 50 tuổi.

Đăng lúc 5 năm trước · 5026 lượt xem

U MÀNG NÃO (MENINGIOMA) ĐƯỢC CHẨN ĐOÁN TRÊN CHỤP CỘNG HƯỞNG TỪ TẠI PK 360 LÊ HOÀN

PK 360 Lê Hoàn triển khai kỹ thuật chụp cộng hưởng từ (MRI) từ năm 2010. Ưu điểm của kỹ thuật MRI có thể chẩn đoán chính xác các khối U nội sọ, bệnh lý thần kinh trung ương, cột sống và các khớp... Sau đây là hình ảnh của bệnh nhân khám tại PK 360 Lê hoàn, đau đầu có chỉ định chụp cộng hưởng từ sọ não & được chẩn đoán U màng não.

Đăng lúc 5 năm trước · 2841 lượt xem

ĐAU VAI GÁY

Đau vai gáy do nhiều nguyên nhân, thường gặp nhất là do thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa & thoát vị đĩa đệm cột sống sổ...

Đăng lúc 6 năm trước · 1460 lượt xem
Đăng lúc 6 năm trước · 1969 lượt xem

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
2525959

Ý kiến thăm dò

Bạn thấy hài lòng về giao diện website của phòng khám ?