HÌNH ẢNH CBNV

Chuyên ngành giải phẫu bệnh

PHƯƠNG PHÁP CHỌC HÚT TẾ BÀO (FNA) ĐỂ CHẤT ĐOÁN U LÀNH HAY ÁC TÍNH.

Đăng lúc: 21:43:15 13/07/2017 (GMT+7)

Hiện nay tại phòng khám 360 Lê Hoàn đang triển khai Phương pháp chọc hút kim nhỏ ( FNA ) : tuyến giáp, u vú, các tổn thương nông dưới hướng dẫn của siêu âm nhằm mục đích chẩn đoán PHÂN BIỆT TỔN THƯƠNG LÀNH TÍNH HAY ÁC TÍNH.

                                     PHƯƠNG PHÁP CHỌC HÚT KIM NHỎ  ( FNA )

     Chọc hút bằng kim nhỏ là thủ thuật sử dụng một cây kim nhỏ và rỗng đâm xuyên qua da một cách nhẹ nhàng vào tổn thương để lấy mẫu nhỏ các tế bào hoặc dịch từ một khối u hoặc một cơ quan dưới da. Mẫu nhỏ các tế bào thu được bằng kim sẽ được gửi đến phòng xét nghiệm để khảo sát dưới kính hiển vi.

      Chọc hút bằng kim nhỏ thường được thực hiện để xác định các loại tế bào trong khối u hoặc để xem đáp ứng điều trị của khối u hiện có. Nó thường được sử dụng để khảo sát tế bào của u vú hoặc u tuyến giáp cũng như trong các bộ phận khác của cơ thể. Đây là một cách rất hữu ích để phát hiện ung thư  và trong tay của các nhà tế bào học có kinh nghiệm, chọc hút kim nhỏ có tỷ lệ chính xác cao. Các mẫu tế bào được phân loại điển hình là âm tính (hay lành tính), nghi ngờ ung thư hay u dạng nang, dương tính (hay chẩn đoán ung thư), hoặc không chẩn đoán.

                                        tải xuống (4).jpg
        Dùng siêu âm hướng dẫn đảm bảo mẫu được lấy từ nốt yêu cầu và cho phép hướng kim vào trong phần đặc của các nốt dạng nang bán phần, điều đó sẽ cải thiện kết quả chẩn đoán .
       Chọc hút kim nhỏ là an toàn, chính xác, và chi phí thấp. Các biến chứng của thủ thuật, như là tụ máu hoặc đau thì hiếm và thường nhẹ.

     Với ưu thế lớn như vậy . Nên việc sử dụng phương pháp chọc hút kim nhỏ trong việc chẩn đoán ung thư  là cần thiết và đã được triển khai . Nhất là với một cơ sở đầy đủ điều kiện như trung tâm chẩn đoán y khoa 360 Lê Hoàn .

         Hiện nay tại phòng khám 360 Lê Hoàn đang triển khai :

Phương pháp chọc hút kim nhỏ ( FNA ) : tuyến giáp, u vú, các tổn thương nông dưới hướng dẫn của siêu âm nhằm mục đích chẩn đoán chính xác bệnh lý cho khách hàng. 

                                                                                                KTV.Nguyễn Trọng Đại

Truy cập

Hôm nay:
321
Hôm qua:
703
Tuần này:
321
Tháng này:
31659
Tất cả:
822628

Ý kiến thăm dò

Bạn thấy hài lòng về giao diện website của phòng khám ?