HÌNH ẢNH CBNV

TỔN THƯƠNG KHU TRÚ TUYẾN GIÁP TRÊN SIÊU ÂM

ĐÂY LÀ MỘT BÀI DƯỚI DẠNG SLIDE. TÁC GIẢ : DR. NGUYỄN NGỌC

Đăng lúc 5 năm trước · 1944 lượt xem

Bệnh De Quervain

Đau vùng cổ tay là một dấu hiệu thường gặp, do nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó có tình trạng viêm của bao gân cơ dạng dài và duỗi ngắn ngón cái gọi là hội chứng De Quervain. Tình trạng này tương đối thường gặp và gây nên những biểu hiện đau của vùng cổ tay và phần dưới cẳng tay ngay phía trên ngón cái.

Đăng lúc 5 năm trước · 1171 lượt xem

Thăm khám thần kinh ngoại biên - Vai trò của siêu âm độ phân giải cao

Thăm dò thần kinh ngoại biên (TKNB) trên siêu âm ít được các cơ sở y tế trong nước áp dụng trong thực hành lâm sàng. Với SA độ phân giải cao (HR-US), có thể thấy hình ảnh dây thần kinh ngoại biên bình thường rõ ràng: Đó là hình ảnh các bó thần kinh giảm ECHO được bao bọc bởi tổ chức liên kết xung quanh gọi là bao tk (perineurium) tăng ECHO. Mặc dù nhiều BS thích sử dụng MRI đánh giá hệ thống cơ xương khớp trong đó có TKNB. Thực ra HR-US có 1 số ưu điểm so với MRI như khám nhanh hơn, rẻ hơn & có thể khám động hơn nữa tránh được sự sợ hãi trong phòng MRI 1 mình ở BN. Mục đích của bài viết này là mô tả dấu hiệu trên HR-US TKNB bình thường

Đăng lúc 5 năm trước · 2422 lượt xem

SIÊU ÂM TUYẾN GIÁP

Siêu âm tuyến giáp cung cấp hình ảnh chi tiết của tuyến giáp và các cấu trúc lân cận ở cổ. Tuyến giáp nằm ở trước cổ ngay trên xương cổ và có hình dáng như một con bướm, với một thùy ở hai bên cổ nối với nhau bằng một dải hẹp của mô. Nó là một trong chín tuyến nội tiết nằm khắp cơ thể sản xuất và giải phóng hormone vào máu.

Đăng lúc 5 năm trước · 1219 lượt xem

HÌNH ẢNH TỔN THƯƠNG SỤN CHÊM TRÊN SIÊU ÂM & MRI

Imaging of meniscal cyst of the knee in three cases: Three cases of solitary meniscal cyst in the knee have recently been diagnosed in our departments using ultrasound and nuclear magnetic resonance (MRI). Two cysts involved the lateral and one the medial meniscus. The appearance of these lesions on ultrasound and MR images is shown. All three cysts had low intensity on T 1-weighted images and high intensity on T2-weighted images and clearly commu- nicated with a large horizontal tear in the meniscus. Ultrasonography showed a relatively hypoechoic le- sion and, in the two cases of lateral meniscal cyst, focal areas of relatively increased echoes which are probably due to meniscal debris. Ultrasound showed the abnor- mal meniscus in both of these cases. MRI is the best way of showing the cyst and an accompanying men- iscal tear but, where MRI is not available, ultrasound may be an easy and inexpensive way of making a diagnosis whether or not it is used in conjunction with positive contrast arthrography.

Đăng lúc 6 năm trước · 1170 lượt xem
Đăng lúc 6 năm trước · 1168 lượt xem

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
2525959

Ý kiến thăm dò

Bạn thấy hài lòng về giao diện website của phòng khám ?