HÌNH ẢNH CBNV

Siêu âm thai 4D

Hướng dẫn theo dõi thai kỳ

Đăng lúc: 00:05:25 09/08/2017 (GMT+7)

Sự phát triển của y học giúp chúng ta có thể phát hiện sớm tình trạng của thai nhi ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Siêu âm, khám thai kết hợp các xét nghiệm sàng lọc trước sinh giúp chẩn đoán sớm các dị tật và sàng lọc các yếu tố nguy cơ cho bé. Siêu âm là biện pháp an toàn , có giá trị cao trong theo dõi thai kỳ. Sóng siêu âm hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Một tháng các mẹ nên siêu âm một lần, đặc biệt quan trọng vào tuần thứ 12, 22 và 32 của thai kỳ. Mỗi giai đoạn thai kỳ đều có những xét nghiệm khác nhau để kiểm tra sức khỏe cho mẹ và bé.

                                                 HƯỚNG DẪN THEO DÕI THAI KỲ

 

        Sự phát triển của y học giúp chúng ta có thể phát hiện sớm tình trạng của thai nhi ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Siêu âm, khám thai kết hợp các xét nghiệm sàng lọc trước sinh giúp chẩn đoán sớm các dị tật và sàng lọc các yếu tố nguy cơ cho bé. Siêu âm là biện pháp an toàn và có giá trị cao trong theo dõi thai kỳ. Sóng siêu âm hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe  thai nhi. Một tháng các mẹ nên siêu âm một lần, đặc biệt quan trọng vào tuần thứ 12, 22 và 32 của thai kỳ. Mỗi giai đoạn thai kỳ đều có những xét ngiệm khác nhau để kiểm tra sức khỏe cho mẹ và bé.

 images.jpg

* Khám thai 3 tháng đầu:

-         Sau khi phát hiện có thai các mẹ nên đi siêu âm để loại trừ chửa ngoài tử cung.

-         Khi thai 12 tuần: Siêu âm màu 4D để đo khoảng sáng sau gáy đánh giá sớm bệnh Đao (Thiểu năng trí tuệ), các dị tật lớn ở cột sống, hộp sọ, lồng ngực, các chi. Xét nghiệm Double test từ 11tuần đến 13 tuần 5 ngày để đánh giá nguy cơ dị tât về gen và nhiễm sắc thể.

-         Khám kết hợp xét nghiệm cho mẹ về các chỉ số công thức máu, nước tiểu, can xi, nhóm máu, đường huyết, viêm gan B, viêm gan C để đánh giá sớm tình trạng thiếu máu, thiếu sắt, thiếu can xi của mẹ, bất đồng nhóm máu mẹ con.

-          Khám phụ khoa cho mẹ để phát hiện sớm các viêm nhiễm âm đạo, cổ tử cung và các bệnh lây truyền như lậu, giang mai, nấm, sùi mào gà….

*Khám thai 3 tháng giữa:

      - Xét nghiệm Tripple test  từ  14 tuần đến 21 tuần để sàng lọc các yếu tố nguy cơ dị tật về gen và nhiễm sắc thể.

      - Khi thai 22 tuần: Siêu âm màu 4D để phát hiện các dị tật sứt môi, hở hàm ếch, dị tật nội tạng tim, gan, thận, não …..

      - Khám kết hợp xét nghiệm cho mẹ về công thức máu, nước tiểu, can xi máu đánh giá tình trạng nhiễm độc thai nghén.

*Khám thai 3 tháng cuối:

-         Siêu âm màu 4D tuần 32 để kiểm tra tình trạng suy dinh dưỡng bào thai, bánh rau, nước ối, tinh hoàn lạc chỗ (với bé trai). Từ 38 tuần nguy cơ thai cạn ối, thai chết lưu cao hơn vì vầy các mẹ nên siêu âm tuần 1 lần để kiểm tra tim thai, nước ối.

-         Khám kết hợp xét nghiệm cho mẹ về công thức máu, nước tiểu, can xi máu đánh giá tình trạng nhiễm độc thai nghén và tiên lượng cuộc đẻ.

 

 Hiện nay phòng khám 360 Lê Hoàn có đầy đủ các xét nghiệm sàng lọc trước sinh, siêu âm màu 4D trên máy ACCUVIX A30 với hình ảnh thai rõ nét, có phòng khám chuyên sản phụ khoa để đáp ứng nhu cầu khám và theo dõi thai kỳ.

Các bà mẹ háy khám thai định kỳ để chuẩn bị cho bé một tương lai tốt đẹp ngay từ trong bụng mẹ.

 

Truy cập

Hôm nay:
1214
Hôm qua:
1129
Tuần này:
8045
Tháng này:
40648
Tất cả:
1379234

Ý kiến thăm dò

Bạn thấy hài lòng về giao diện website của phòng khám ?