HÌNH ẢNH CBNV

Thông tin Y học

KỸ THUẬT NÀO ĐÁNH GIÁ TỔN THƯỜNG PHỔI SAU COVID TỐT NHẤT ?

Đăng lúc: 14:21:06 27/02/2022 (GMT+7)

       Sau kì nghỉ tết số người nhiễm virus Sars-CoV2 gia tăng đột biết. Hầu hết trong số đó ko có hoặc có triệu chứng nhẹ, được điều trị & cách ly tại nhà. Thường chỉ sau 10 - 12 ngày các trường hợp nhiễm COVID được xác nhận bằng test nhanh trở về (-) & được tái nhập cộng đồng & trở lại công việc thường ngày. Có một số sau khi khỏi bệnh, có triệu chứng về hô hấp đến các cơ sở y tế khám kiểm tra phổi.                           

       Hiện nay, kỹ thuật tốt nhất là chụp (LDCT = Low dose computed tomography) để đánh giá xem có tổn thương trong phổi hay ko.

Tổn thương phổi do virus Sars - CoV2 có dạng kính mờ (GGO), dạng dải mờ, đôi khi có tổn thương dạng đông đặc, kèm giãn mạch. Thường đa ổ vị trí vùng ngoại vi sát màng phổi.

      Từ ngày 7/2-24/2 PK 360 Lê Hoàn chụp kiểm tra cho 18 BN có triệu chứng về hô hấp bằng kỹ thuật LDCT phát hiện 2/18 trượng hợp có tổn thương nhu mô phổi sau nhiễm COVID.

Phát hiện sớm để được tư vấn & điều trị kịp thời là rất cần thiết đối với BN sau nhiễm COVID.

 

     Phòng khám đa khoa 360 Lê Hoàn , với chẩn đoán hình ảnh là một trong các thế mạnh . Hệ thống trang thiết bị hiện đại hàng đầu Thanh Hóa là địa chỉ tin cậy cho sức khỏe của bạn.
    ĐT liên hệ để được tư vấn: TS.BS Lê Lệnh Lương 0913.136.360

 Ảnh 1: Phổi bình thường

 

 

Ảnh 2: Tổn thương đa ổ dạng kính mờ vùng ngoại vi sát màng phổi 2 bên.

Ảnh 3: Tổn thương kính mờ & dải mờ vùng ngoại vi sát màng phổi.

 

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
2525959

Ý kiến thăm dò

Bạn thấy hài lòng về giao diện website của phòng khám ?