HÌNH ẢNH CBNV

Tại sao mẹ bầu cần phải siêu âm tầm soát dị tật thai nhi?

Hầu hết trẻ em sinh ra đều khỏe mạnh nhưng vẫn có khoảng 2-3% thai nhi bị dị tật bẩm sinh, gây hậu quả nặng nề về thể chất và tinh thần của trẻ. Những dị tật bẩm sinh này phần lớn có thể phát hiện qua siêu âm tầm soát dị tật thai nhi khi mang thai. Cùng tìm hiểu về phương pháp siêu âm này qua bài viết sau đây!

Đăng lúc 11 ngày trước · 20 news.view

Thalassemia-bệnh lý di truyền

Bệnh Thalasssemia - Tan máu bẩm sinh là căn bệnh di truyền gây ra những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe cho người mang gen bệnh. Việc biết đến, có ý thức tầm soát bệnh Thalassemia đóng vai trò cực quan trọng đối với bất cứ ai, đặc biệt là với những người ở độ tuổi kết hôn.

Đăng lúc 1 tháng trước · 140 news.view

Dị tật thai vô sọ có thể gây chết thai

Thai vô sọ là dị tật thai nhi không có hộp sọ, đây là một dị tật lớn và có thể được phát hiện rất sớm dưới siêu âm 4 chiều và thường để lại hậu quả rất nặng nề, có thể gây chết thai.

Đăng lúc 2 tháng trước · 353 news.view

Người lớn đang tự làm suy yếu sức đề kháng của con như thế nào?

Hệ miễn dịch là thứ “vũ khí” mà mỗi người đều được trang bị để phòng thủ trước những tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn…, trong đó bao gồm cả trẻ nhỏ. Một hệ miễn dịch khỏe mạnh làm cơ thể trẻ có sức đề kháng tốt. Thế nhưng, nhiều người đang tự “phá hoại” nó mà không hề hay biết.

Đăng lúc 2 tháng trước · 185 news.view

PHÂN LOẠI CO - RADS (COVID 19 CO-RADS Classification)

Phân loại CO-RADS là hệ thống mô tả chuẩn các bệnh nhân nghi ngờ nhiễm COVID 19 từ mức độ thấp đến cao, dựa trên các dấu hiệu trên CT phổi nhằm phân loại xác định khả năng nhiễm COVID 19 rất thấp (CO-RADS 1) cho đến rất cao (CO-RADS 5) & xác định mức độ nặng, giai đoạn của bệnh bằng sự nhận xét sự thâm nhập & chẩn đoán phân biệt. CO-RADS được báo cáo ngày 25/3/2020 bởi các nhà Điện quang Hà Lan, đang làm việc, nghiên cứu về COVID 19 (COVID working group of the Dutch Radiological Society)

Đăng lúc 3 tháng trước · 321 news.view
Đăng lúc 4 tháng trước · 183 news.view
Đăng lúc 4 tháng trước · 268 news.view

COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục

COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Dịch đã lan ra 31 tỉnh thành của Trung Quốc. Đến nay, 41 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.

Đăng lúc 4 tháng trước · 111 news.view

Một vài thông tin khoa học về coronavirus gây dịch viêm phổi mới được đặt tên là CoVID-19

Một bài viết do Tiến Sĩ, Bác Sĩ Phạm Hùng Vân chia sẻ về coronavirus gây dịch viêm phổi mới được đặt tên là CoVID-19. Sẽ giúp cho chúng ta có cái nhìn tổng quát hơn trước các nguồn thông tin đa chiều như hiện nay.

Đăng lúc 4 tháng trước · 465 news.view

Điện giải đồ là gì? Ý nghĩa các chỉ số điện giải đồ

Các chất điện giải là rất quan trọng bởi vì chúng là những chất mà tế bào ( đặc biệt là các tế bào thần kinh, tim và cơ) sử dụng để duy trì điện áp trên màng tế bào của chúng và mang xung điện ( xung thần kinh, có thắt cơ) trên chính chúng đến các tế bào khác.

Đăng lúc 5 tháng trước · 1043 news.view

Truy cập

Hôm nay:
723
Hôm qua:
1202
Tuần này:
723
Tháng này:
20329
Tất cả:
1247970

Ý kiến thăm dò

Bạn thấy hài lòng về giao diện website của phòng khám ?