HÌNH ẢNH CBNV

PHÂN LOẠI CO - RADS (COVID 19 CO-RADS Classification)

Phân loại CO-RADS là hệ thống mô tả chuẩn các bệnh nhân nghi ngờ nhiễm COVID 19 từ mức độ thấp đến cao, dựa trên các dấu hiệu trên CT phổi nhằm phân loại xác định khả năng nhiễm COVID 19 rất thấp (CO-RADS 1) cho đến rất cao (CO-RADS 5) & xác định mức độ nặng, giai đoạn của bệnh bằng sự nhận xét sự thâm nhập & chẩn đoán phân biệt. CO-RADS được báo cáo ngày 25/3/2020 bởi các nhà Điện quang Hà Lan, đang làm việc, nghiên cứu về COVID 19 (COVID working group of the Dutch Radiological Society)

Đăng lúc 8 ngày trước · 92 lượt xem
Đăng lúc 1 tháng trước · 80 lượt xem
Đăng lúc 1 tháng trước · 117 lượt xem

COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục

COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Dịch đã lan ra 31 tỉnh thành của Trung Quốc. Đến nay, 41 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.

Đăng lúc 1 tháng trước · 39 lượt xem

Một vài thông tin khoa học về coronavirus gây dịch viêm phổi mới được đặt tên là CoVID-19

Một bài viết do Tiến Sĩ, Bác Sĩ Phạm Hùng Vân chia sẻ về coronavirus gây dịch viêm phổi mới được đặt tên là CoVID-19. Sẽ giúp cho chúng ta có cái nhìn tổng quát hơn trước các nguồn thông tin đa chiều như hiện nay.

Đăng lúc 1 tháng trước · 286 lượt xem

Điện giải đồ là gì? Ý nghĩa các chỉ số điện giải đồ

Các chất điện giải là rất quan trọng bởi vì chúng là những chất mà tế bào ( đặc biệt là các tế bào thần kinh, tim và cơ) sử dụng để duy trì điện áp trên màng tế bào của chúng và mang xung điện ( xung thần kinh, có thắt cơ) trên chính chúng đến các tế bào khác.

Đăng lúc 1 tháng trước · 431 lượt xem

Phát hiện các chất gây nghiện qua xét nghiệm nước tiểu

Tệ nạn nghiện ma túy và các chất gây nghiện đang diễn ra ngày càng phổ biến và đáng báo động. Bình thường khó có thể nhận diện được một người bị nghiện ma túy trừ khi họ đang lên cơn nghiện. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, cho phép chúng ta có thể dễ dàng phát hiện các chất gây nghiện như cần sa, đập đá, thuốc lắc hay heroin/morphin trong nước tiểu.

Đăng lúc 3 tháng trước · 205 lượt xem

Bệnh cúm

Cúm mùa là một bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính do virut cúm gây nên. Bệnh xảy ra hàng năm, thường vào mùa đông xuân...

Đăng lúc 3 tháng trước · 115 lượt xem

u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là một căn bệnh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. U nang buồng trứng có một số dạng hoàn toàn không nguy hiểm và khối u dần biến mất.

Đăng lúc 5 tháng trước · 190 lượt xem

Xét nghiệm NIPT và những điều cần biết

Xét nghiệm sàng lọc trước sinh là bước quan trọng kiểm tra dị tật thai nhi để có hướng xử trí kịp thời. Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn đọc thông tin về xét nghiệm NIPT - phương pháp sàng lọc trước sinh được các bác sĩ tin tưởng chỉ định thai phụ cần làm.

Đăng lúc 6 tháng trước · 842 lượt xem

Truy cập

Hôm nay:
1075
Hôm qua:
1346
Tuần này:
6650
Tháng này:
14505
Tất cả:
1111860

Ý kiến thăm dò

Bạn thấy hài lòng về giao diện website của phòng khám ?